10 thói quen quản trị rủi ro mang thành công đến cho nhà đầu tư Mark Minervini


Mark Minervini
 1. Kỷ luật đầu tiên để trở thành nhà giao dịch thành công đơn giản là sự thấu hiểu thị trường, điều mà phần lớn các nhà giao dịch rất khó khăn để thực hiện. Cách tốt nhất để tránh được cơn thịnh nộ của thị trường là hãy chấp nhận sự phán quyết của thị trường.
 2. Bất kể phương pháp đầu tư của bạn là gì, chỉ có một cách duy nhất để bảo vệ danh mục khỏi lỗ lớn là hãy sớm cắt lỗ khi nó vẫn đang còn nhỏ.
 3. Đừng bao giờ nghĩ: "Đây là cơ hội đặc biệt, trăm năm có một, để rồi chấp nhận chơi tất tay"
 4. Chúng ta kiếm tiền bằng cách kiên nhẫn chờ đợi chứ không phải giao dịch
 5. Trên thị trường chứng khoán, bạn có quyền đứng ra một bên, không phải trả tiền, quan sát và chờ đợi khoảnh khắc cơ hội để chớp lấy. Bạn có thể nhìn thấy tất cả các "quân bài" của thị trường trước khi đặt cược, không hề phải trả tiền. Đó là một lợi thế tuyệt vời nhưng ít người có thể khai thác.
 6. Để thành công bền vững trên thị trường cổ phiếu, bạn phải hiểu rằng nhiệm vụ quan trọng là kiếm tiền chứ không phải tỏ ra mình đúng. Hãy để cái tôi của bạn ra phía sau.
 7. Thua lỗ là một phần của giao dịch và đầu tư. Vì thế, nếu bạn không sẵn sàng để đối mặt với chúng, cuối cùng thị trường sẽ khiến bạn mất rất nhiều tiền.
 8. Có hai quy tắc cơ bản để chiến thắng trong giao dịch cũng như trong cuộc sống: (1) Nếu bạn không đặt cược, bạn không thể chiến thắng. (2) Nếu bạn thua sạch tiền, bạn sẽ không thể đặt cược được nữa.
 9. Bạn không thể kiểm soát cổ phiếu tăng bao nhiêu, tuy nhiên bạn có thể kiểm soát được số tiền thua lỗ ở mỗi giao dịch. Bạn xác định khoản lỗ này dựa trên mức lãi của bạn.
 10. Chẳng có gì phải xấu hổ khi mất tiền ở một giao dịch, nhưng ôm khư khư khoản lỗ và để cho nó ngày càng trở nên lớn hơn, hoặc thậm chí bình quân giá xuống là hành động cho thấy bạn là một kẻ nghiệp dư và tự hủy hoại chính mình.

8 chìa khoá của Mark Minervini giúp mở ra cánh cửa trở thành Smart Trader Pro

Smart Trader Pro

4 chìa khóa để tạo ra lợi nhuận
 • Định thời điểm
 • Đừng đa dạng hóa
 • Vòng quay nhanh của dòng tiền
 • Luôn luôn duy trì tỷ số Lợi nhuận/Rủi ro ở mức cao
4 chìa khóa giới hạn mức sụt giảm tài khoản
 • Bán khi cổ phiếu đang tăng mạnh
 • Giao dịch nhỏ trước khi giao dịch lớn
 • Luôn luôn giao dịch theo xu hướng
 • Hãy bảo vệ tại điểm hòa vốn một khi có được một khoản lợi nhuận khá lớn
Mới hơn Cũ hơn
Techcom Securities